บริการของเรา

Flexi Print เพิ่มกำลังการผลิตและพัฒนามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับงานประเภท ดังนี้


1. บริการงานพิมพ์ระบบดิจิตอล (Digital Printing)

เรามีเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอลปริ้นท์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ ทั้ง 4 สีและขาวดำ เพื่อรองรับงานสิ่งพิมพ์ทุกชนิด แก้ปัญหางานพิมพ์ระบบเดิมๆ ในยุคเก่า ที่ท่านต้องพิมพ์ยอดจำนวนมาก ใช้เวลานาน และแก้ไขงานยาก ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อแก้ไขงาน เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนในยุคปัจจุบัน เราได้พัฒนาเทคโนโลยีและการบริหารจัดการ ให้งานพิมพ์เป็นเรื่องง่ายๆ พิมพ์ยอดจำนวนน้อยๆ งานด่วนๆ ได้ สะดวกและรวดเร็ว ต้องการแก้ไขงานก่อนพิมพ์ก็ทำได้ ลดค่าใช้จ่าย เนื่องจากไม่ต้องทำเพลท คุณภาพงานพิมพ์ดีใกล้เคียงกับออฟเซ็ต สามารถสั่ง Reprint ได้ ข้อมูล ขนาดงาน ฟอนต์ สี เหมือนเดิม

2. บริการงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ต (Offset Printing)

หากท่านต้องการพิมพ์งานยอดจำนวนมาก เรามีบริการพิมพ์ออฟเซ็ท ข้อดีของระบบนี้คือ ราคาต่อหน่วยจะถูกลงเรื่อยๆ คุณภาพงานพิมพ์ดี งานที่เน้นคุณภาพสี สีพิเศษ งานที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นเพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้น มีเทคนิคพิเศษหลังการพิมพ์ เช่น สปอตยูวีเฉพาะจุด, เคลือบ UV, การไดคัท, การปั๊มจม, ปั๊มนูน, เคทอง, เคเงิน เป็นต้น

3. บริการงานพิมพ์ตามความต้องการ (Print On Demand)

เอกสารบางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา องค์กรบริษัทของท่านไม่จำเป็นต้องพิมพ์งานจำนวนที่เกินความต้องการใช้จริง เหมือนอย่างการพิมพ์ในระบบออฟเซ็ต ท่านอาจจะไม่ต้องเสียพิ้นที่ในการจัดเก็บเอกสาร ไม่ต้องทิ้งเอกสารที่ไม่ใช่อีกต่อไป ด้วยระบบพิมพ์ดิจิตอล (Print on Demand) ท่านสามารถพิมพ์งานได้ตามจำนวนต้องการใช้จริง "ใช้เท่าไหร่ พิมพ์เท่านั้น" ไม่ว่าจะเป็นจำนวน 1 เล่ม หรือ 1000 เล่ม หรือมากกว่านี้ได้ ช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดเวลาและทรัพยากร อีกทั้งยังเพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็ก, บุคคลทั่วไป, ห้างร้าน, องค์กร, บริษัทต่างๆ สามารถพิมพ์งานได้ตามจำนวนงบประมาณ

4. บริการงานพิมพ์เปลี่ยนแปลงข้อมูล (Variable Data printing,VDP)

เช่น ID Code, Password, Bacode, Running Number เป็นต้น สิ่งพิมพ์ที่นิยม คือ คูปอง, วอทเชอร์, บัตรกำนัล, บัตรรางวัล, บัตรจอดรถ, บัตรคอนเสิร์ต, บัตรเข้างาน, บัตรสะสมแต้ม ฯลฯ ข้อดีคือ ลดค่าใช้จ่าย รับงานไวขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพิมพ์งานเหมือนในยุคเก่า ที่ต้องพิมพ์ 2 ครั้ง ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ที่ทันสมัย เราสามารถพิมพ์ในครั้งเดียว งานพิมพ์ 1 หน้า 2 หน้า 4 สี และขาวดำ ก็พิมพ์ได้

5. บริการงานพิมพ์เฉพาะบุคคล เพื่อบุคคลนั้นๆ (Personailze Printing)

เช่น ชื่อ, ชื่อบริษัท, โลโก้บริษัท, ที่อยู่, ติดต่อ, ข้อความ, คำอวยพร เป็นต้น สิ่งพิมพ์ที่นิยม คือ นามบัตรองค์กรต่างๆ, ปฏิทินองค์กรต่าง, สมุดบันทึกองค์กรต่างๆ, การ์ดอวยพร, โปสการ์ด, เกียรติบัตร, ประกาศนียบัตร ฯลฯ ข้อดีคือ สร้างความประทับใจของบุคคลนั้น และมีชิ้นเดียวในโลก องค์กรต่างๆ สามารถใช้แจกเป็นของที่ระลึกมอบให้กับลูกค้าหรือผู้ที่เกี่ยวข้องได้ ตลอดจนสามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาองค์กรของท่านได้ด้วย เช่น ปฏิทิน, สมุดบันทึก, การ์ดอวยพร เป็นต้น

6. บริการงานพิมพ์ของขวัญ ของชำร่วย ของที่ระลึก (Gift & Premium Product)

เราบริการพิมพ์ เช่น โลโก้ ชื่อบริษัท เป็นต้น ลงบนสินค้าพรีเมี่ยม เช่น Power Bank, Flash Drive, กระบอกน้ำ, ขวดน้ำพลาสติก, ปากกา, โคมไฟ, ปลั๊กไฟ, เคสมือถือ, หมอนผ้าห่ม, ไขควง และอีกมากมาย ฯลฯ เพื่อใช้มอบเป็นของที่ระลึกในเทศกาลปีใหม่ หรือโอกาสอื่นๆ ที่เหมาะสมของท่านตลอดจนสามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาองค์กรของท่านได้ด้วย

7. บริการงานพิมพ์ผ้าด้วยระบบดิจิตอลปริ้น (Fabric Paper for Digital Print)

เราสามารถพิมพ์ผ้าด้วยระบบดิจิตอลปริ้นท์ได้ เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ด้วยความตั้งใจ และใส่ใจในการพัฒนางานพิมพ์

การันตีผลงานสิ่งพิมพ์ บริษัท เบสิค เกียร์ จำกัด ได้รับรางวัล Gold Award งานประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 10 (Thai Print Awards 2015)

8. บริการออกแบบ (Design)

เราบริการออกแบบ Artwork ให้กับทุกท่าน ในราคาเป็นธรรม

นอกจากนั้น เรายังมีบริการด้านอื่น 


9. ให้คำปรึกษา แนะนำ และแก้ไขปัญหา (Consulting Printing)

เราให้คำปรึกษา แนะนำ และแก้ปัญหา ให้กับลูกค้าทุกท่าน ในเรื่องการพิมพ์งาน ตลอดจนการส่งไฟล์งาน การออกแบบ การผลิตงาน เทคนิคหลังการพิมพ์ การจัดส่ง เป็นต้น

10. ตีราคางานพิมพ์/ ขอใบเสนอราคา (Quotation Price/ Request Quotation)

 1. ท่านต้องกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม และกดส่งข้อมูล (*กรุณากรอกข้อมูลในแบบฟอร์มให้ครบถ้วนก่อนส่ง เพื่อความรวดเร็วในการตีราคา) ทางเราเมื่อได้รับข้อมูลจากท่าน จะแจ้งราคาตอบกลับไปในอีเมล์ที่ท่านได้กรอกไว้ในแบบฟอร์ม กดตามลิงค์นี้คะ >>> "ใบขอเสนอราคา"
 2. หรือท่านสามารถติดต่อขอใบเสนอราคาผ่านทางฝ่ายขาย กดตามลิงค์นี้คะ >>> "ติดต่อฝ่ายขาย"

11. ชนิดของกระดาษ (Information of Meterial)

 1. พิมพ์ในระบบดิจิตอลปริ้นท์ เครื่องพิมพ์ของเรา รองรับกระดาษขนาดใหญ่สุด Custom Size =A3 [330x483 mm] และมีความหนาสูงสุด 300 แกรม ท่านสามารถพิมพ์งานได้ทั้งขนาด A5, A4, A3, หรือขนาดอื่นๆ ได้ เรามีกระดาษไว้รองรับงานสิ่งพิมพ์ที่หลากหลาย เช่น กระดาษปอนด์, กระดาษกรีนรีด, กระดาษกรีนเปเปอร์, กระดาษกรีนออฟเซ็ท, กระดาษอาร์ตมัน, กระดาษอาร์ตด้าน, กระดาษอาร์ตการ์ด, กระดาษมาสเมโล, กระดาษโนวาเจ็ท (กระดาษฉีกไม่ขาด) กดตามลิงค์นี้คะ >>> "ชนิดกระดาษ"
 2. พิมพ์ในระบบออฟเซ็ท ท่านสามารถเลือกพิมพ์งานบนกระดาษที่ต้องการ

12. ปรู๊ฟสีก่อนพิมพ์ (Digital Proof/ Plate Proof) เราต้องการควบคุมคุณภาพของสิ่งพิมพ์ เพื่อให้งานของท่านออกมาดีที่สุด ดังนี้

 1. หากท่านพิมพ์ใน "ระบบดิจิตอล" เราจะพิมพ์งานตามไฟล์งานจริงของท่านออกมา เป็นตัวอย่างงานให้ท่านตรวจรายละเอียด สีสันว่าถูกต้องหรือไม่ ก่อนสั่งพิมพ์จริง และจะควบคุมคุณภาพสีให้เหมือนต้นฉบับ (หากท่านสั่ง RePrint เราก็สามารถพิมพ์งานของท่านให้คุณภาพสีเหมือนเดิมได้)
 2. หากท่านพิมพ์ใน "ระบบออฟเซ็ท" ก่อนจะสั่งทำแม่พิมพ์ (เพลท) ท่านสามารถปรู๊ฟดิจิตอล (Digital Proof) เพื่อใช้เป็นตัวอย่างตรวจรายละเอียด สีสันว่าถูกต้องหรือไม่ เพื่อป้องกันความผิดพลาด และหากมีการแก้ไขงาน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก การทำตัวอย่างปรู๊ฟดิจิตอล เครื่องพิมพ์สามารถพิมพ์ขนาดงาน และการจัดวางหน้าเหมือนการทำแม่พิมพ์ คุณภาพสีใกล้เคียงกับการพิมพ์ออฟเซ็ท ดังนั้นในปัจจุบันมีงานจำนวนมากทำปรู๊ฟดิจิตอล ไม่ทำปรู๊ฟจากแม่พิมพ์ และใช้ปรู๊ฟดิจิตอลในการเปรียบเทียบสีสันเวลาพิมพ์งานจริง
 3. หากท่านพิมพ์ใน "ระบบออฟเซ็ท" งานสิ่งพิมพ์นั้นต้องการคุณภาพสูง คุณภาพสีที่แม่นยำมากที่สุด ต้องการตัวอย่างงานพิมพ์ที่มีรายละเอียด สีสันที่ถูกต้องหรือไม่ ไว้ใช้เปรียบเทียบกับงานในกระบวนการพิมพ์ออฟเซ็ท จำเป็นต้องทำตัวอย่างจาก ปรู๊ฟเพลท (Plate Proof) งานพิมพ์ประเภทนี้ เช่น บรรจุภัณฑ์กระดาษ, นิตยสาร, โบรชัวร์, แผ่นพับ, แคตตาล็อค อื่นๆ ฯลฯ

13. กระบวนการก่อนพิมพ์ (Pre-Press Process)

ในกระบวนการก่อนพิมพ์นั้นจะมีรายละเอียดหลายอย่าง ต้นฉบับหรืออาร์ตเวิร์ตที่ท่านส่งมา ไม่ว่าจะพิมพ์ระบบดิจิตอลหรือระบบออฟเซ็ท ดังนี้

 1. การตรวจสอบไฟล์ข้อมูล (Preflight) เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในงานพิมพ์อันจะก่อให้เกิดความเสียหาย จำเป็นต้องมีการตรวจเช็คไฟล์งาน เช่น ขนาดที่ถูกต้อง การเผื่อตัดตก การกำหนดสีที่ถูกต้อง แบบตัวอักษร รูปภาพครบถ้วนหรือไม่ เป็นต้น
 2. การตรวจสอบการจัดเรียงหน้า งานที่มีหลายๆ หน้า เช่น หนังสือ นิตยสาร แคตตาล็อค ฯลฯ
 3. การทำปรู๊ฟดิจิตอล หรือปรู๊ฟเพลท เป็นการทำตัวอย่างงานพิมพ์ เพื่อใช้ตรวจสอบรายละเอียด สีสันที่ถูกต้องหรือไม่ ก่อนสั่งพิมพ์

14. กระบวนการการพิมพ์ (Press/ Printing Process)

 1. การพิมพ์ระบบดิจิตอล ก่อนจะส่งคำสั่งพิมพ์จากเครื่องคอมพิวเตอร์ การเตรียมพิมพ์ (Print Preparation) คือ การเตรียมกระดาษที่ถูกต้อง วัดขนาดกระดาษที่จะเข้าเครื่องพิมพ์ ตั้งค่ากระดาษ คำนวณจำนวนที่ต้องพิมพ์ ตรวจเช็คเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์ ตรวจดูตัวอย่างงานพิมพ์ หรือปรู๊ฟดิจิตอลก่อนพิมพ์ หากพิมพ์ หน้า-หลัง หรือหลายๆ หน้า ต้องดูจัดเรียงหน้าให้ถูกต้อง ในการพิมพ์ระบบดิจิตอล เมื่อมีการสั่งพิมพ์จำนวนมาก ค่าสีมีความคลาดเคลื่อนได้ จึงต้องควบคุมคุณภาพสีให้เหมือนต้นอย่างงานพิมพ์หรือปรู๊ฟดิจิตอล
 2. การพิมพ์ระบบออฟเซ็ต ก่อนที่ช่างพิมพ์จะพิมพ์งาน การเตรียมพิมพ์ (Print Preparation) คือ การเตรียมวัสดุใช้พิมพ์ เตรียมชนิดวัสดุให้ถูกต้อง การคำนวณจำนวนการพิมพ์ การตัดขนาดวัสดุใช้พิมพ์เข้าเครื่องพิมพ์ให้ถูกต้อง การเตรียมหมึกพิมพ์ให้ถูกต้อง ตรวจสอบแม่พิมพ์ว่าสมบูรณ์หรือไม่ ศึกษาปรู๊ฟดิจิตอล หรือปรูีฟเพลทก่อนพิมพ์ หากพิมพ์สองด้านให้จับคู่แม่พิมพ์ให้ถูกต้อง
 3. การพิมพ์ระบบดิจิตอล ไม่มีกระบวนการทำฟิล์มแยกสีหรือแม่พิมพ์ จึงสามารถพิมพ์งานได้ในเที่ยวเดียว จะเป็นงานขาวดำ หรือ 4 สี ข้อดี คือ สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา หากเกิดความผิดพลาดมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง
 4. การพิมพ์ระบบออฟเซ็ต มักจะเป็นการพิมพ์ทีละสีลงบนวัสดุใช้พิมพ์ แม่พิมพ์ที่ทำขึ้นก็ถูกทำสำหรับสีแต่ละสี  การพิมพ์โดยทั่วไปจะมีระบบป้อนวัสดุใช้พิมพ์เข้าไปในเครื่องพิมพ์ผ่านการพิมพ์ทีละสี โดยการรับโอนผ่านหมึกจากแม่พิมพ์ ซึ่งรับหมึกมาจากระบบจ่ายหมึกมาก่อน เมื่อพิมพ์เสร็จก็จะส่งวัสดุการพิมพ์ไปเก็บพักไว้ เครื่องพิมพ์แต่ละเครื่องอาจจะมีหน่วยพิมพ์ 1 สี/ 2 สี/ 4 สี หรือมากกว่านั้น การพิมพ์หลายสีจึงอาจถูกนำเข้าเครื่องพิมพ์หลายเที่ยว เครื่องพิมพ์บางประเภทอาจมีส่วนต่อท้ายหลังจากผ่านหน่วยพิมพ์แล้ว เช่น มีหน่วยเคลือบผิวด้วยน้ำยาเคลือบ/ มีหน่วยอบแห้งเพื่อให้หมึกแห้งเร็วขึ้น/ มีหน่วยพับ/ หน่วยตัดซอย/ หน่วยไดคัท ฯลฯ เพื่อลดขั้นตอนทำงานหลังการพิมพ์ เมื่อผ่านการพิมพ์ครบถ้วนแล้ว ต้องรอพักให้หมึกแห้งสนิทจึงนำไปดำเนินการต่อขั้นต่อไป
หมายเหตุ งานพิมพ์ที่พิมพ์เสร็จสิ้นแล้ว สิ่งพิมพ์บางประเภทโดยทั่วไปยังไม่สมบูรณ์เป็นชิ้นงานที่ต้องการ จึงต้องผ่านกระบวนการตกแต่งผิวชิ้นงาน (Surface Decoration) เสียก่อน งานพิมพ์บางงานต้องการการเคลือบผิวเพื่อจุดประสงค์ต่างๆ เช่น ป้องกันการขีดข่วน ป้องกันความชื้น ต้องการความสวยงาม เป็นต้น

15. กระบวนการหลังการพิมพ์ (Post-Press/ After Press Process)

กระบวนการหลังการพิมพ์ รวมถึงเทคนิคพิเศษหลังการพิมพ์ (information of Printing)

ะบบดิจิตอล มีบริการดังนี้

 1. การเคลือบผิว (Coating) เช่น การเคลือบเงา/ ด้าน, การเคลือบเงาเฉพาะจุด (Spot UV) , การเคลือบลาย เป็นต้น
 2. การขึ้นรูป (Forming) ได้แก่ การตัดเจียน / การขึ้นเส้นสำหรับพับ เช่น ป้ายสินค้า,การ์ดพิธีการต่างๆ, การทำปกต่างๆ แบบเย็บมุงหลังคา/ การพับ เช่น โบรชัวร์, แผ่นพับ, เนื้อในหนังสือ/ การปรุสำหรับฉีก เช่น คูปอง,วอทเชอร์/ การเจาะทำริมลวด เช่น สมุดโน้ตริมลวดปกอ่อน, ปฏิทินตั้งโต๊ะ/ การหุ้มกระดาษแข็ง เช่น โฟโต้บุ๊ค, อัลบั้มภาพ, สมุดประสาทพร, Portfolio, สมุดโน้ตริมลวดปกแข็ง (*งานทำปกแข็ง การห่อปกต้องดูจำนวนการสั่งของท่าน หากจำนวนมากต้องผลิตในระบบออฟเซ็ท *)
 3. การเก็บเล่ม (Book Making) งานพิมพ์ประเภท เช่น ปฏิทินตั้งโต๊ะ, หนังสือ, สมุด, แบบเรียน เป็นต้น
 • การตัดแบ่ง เพื่อแบ่งงานพิมพ์ที่ซ้ำกันในแผ่นเดียวกัน
 • การพับ เพื่อพับแผ่นพิมพ์เป็นหน้ายก
 • การเก็บเล่ม เพื่อเก็บรวมแผ่นพิมพ์ที่พับแล้ว/ หน้ายกมาเรียงให้ครบเล่มหนังสือ
 • การเข้าเล่ม เพื่อทำให้หนังสือยึดติดกันเป็นเล่ม มีวิธีดังนี้ เช่น เย็บมุงหลังคา, การเย็บริมลวด เป็นต้น

ระบบออฟเซ็ท มีบริการเหมือนกับระบบดิจิตอล แต่สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับสิ่งพิมพ์ได้มากขึ้น เช่น การไดคัท, การปั๊มนูน ปั๊มจม, การเคทอง เคเงิน, การกดลึก, การเคลือบยูวี, การเคลือบเงาเฉพาะจุด (Spot UV), งานทำปกแข็ง อื่นๆ ฯลฯ

Visitors: 25,573