ประวัติบริษัท (Company History)

 

บริษัท เบสิค เกียร์ จำกัด (Basic Gear Co., Ltd.)
เป็นผู้นำในด้านการผลิตสินค้าพรีเมี่ยมประเภท สมุดไดอารี่ สมุดบันทึก งานบริการสิ่งพิมพ์และงานเครื่องหนัง เรามีกระบวนการผลิตที่ครบวงจร ที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ การพิมพ์ รวมไปถึงงานหลังการพิมพ์เช่น การทำปกหนัง การเข้าเล่มทุกลักษณะ ทำให้มั่นใจได้ว่า เราสามารถควบคุมคุณภาพ และระยะเวลาการผลิตได้ทุกชิ้นงาน

และในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้ตระหนักถึงการผลิตสินค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม จึงได้เลือกสรรวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการนำกระดาษ "Green Ocean Paper" จากบริษัท Stora Enso จำกัด ประเทศฟินแลนด์ มาใช้กับผลิตภัณฑ์ไดอารี่ และสมุดบันทึก เป็นกระดาษถนอมสายตา น้ำหนักเบา ด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตจากเยื่อไม้ 100% (Virgin Fiber) มาตรฐานระดับโลก ไม่ทำลายธรรมชาติ

รวมไปถึงการใช้หมึกพิมพ์จากน้ำมันถั่วเหลือง (Soy Ink) เป็นหมึกพิมพ์ที่ได้รับการรับรองมาจาก American Soybean Association ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นหลักสำคัญของบริษัทฯ ได้ใส่ใจและมุ่งเน้นในเรื่องการพัฒนาสินค้า ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environment Friendly Products) เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กับบริษัทฯ และลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบและอนุรักษ๊สิ่งแวดล้อมให้คงน่าอยู่ยิ่งขึ้น


 

นอกจากนี้ เราได้มีการขยายการลงทุนเพื่อเสริมการผลิต เช่น

    • การลงทุนในการพิมพ์ระบบดิจิตอลปริ้นท์ (Digital Print) เพื่อให้บริการกับลูกค้าได้อย่างทั่วถึง และ รวดเร็ว เราได้พัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ให้ทันสมัยมีคุณภาพและการบริหารจัดการ เพื่อแก้ปัญหาการพิมพ์งานระบบเก่า ที่ต้องใช้เวลาหลายวันและต้องพิมพ์จำนวนมาก ทำให้การจัดการพิมพ์เอกสารและงานพิมพ์เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ในยุคปัจจุบันที่เร่งด่วน และต้องการพิมพ์จำนวนน้อยๆ ได้ ด้วยระบบ (Print On Demand) สามารถสั่งพิมพ์จำนวน 1 เล่ม หรือ 1000 เล่มได้ ตามความต้องการใช้จริง "ใช้เท่าไหร่ พิมพ์เท่านั้น" ได้คุณภาพงานดีใกล้เคียงกับงานพิมพ์ออฟเซ็ท ราคาเป็นธรรม ต้องการพิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อหน่วยถูกลง ด้วยระบบพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset) ตลอดจนเรามีเทคนิคหลังการพิมพ์ไว้คอยบริการ บริการออกแบบ และให้คำปรึกษา คำแนะนำเรื่องงานพิมพ์แก่ลุกค้าทุกท่าน

    • การลงทุนในธุรกิจของพรีเมี่ยม ด้านสินค้าของขวัญ ของชำร่วย ของที่ระลึก (Premium Product)โดยสรรหาสินค้าที่มีคุณภาพ และคุ้มค่า โดยนำเทคโนโลยีการพิมพ์ในระบบดิจิตอลเข้ามาช่วยให้การพิมพ์โลโก้ (Logo) ลงบนสินค้าได้อย่างสวยงาม เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ประกอบการ ห้างร้าน บุคคลทั่วไป หรือองค์กรบริษัทต่างๆ ใช้เป็นของที่ระลึกมอบให้ลูกค้าของท่านหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในเทศกาลปีใหม่ หรือโอกาสที่เหมาะสมอื่นๆ ได้ เช่น กระบอกน้ำ, หมอนผ้าห่ม, ปากกา, พัด, กระเป๋า, แผ่นรองเมาส์, พวงกุญแจ, โลห์รับรางวัล, ที่ทับกระดาษ, กรอบรูปอะคริลิค, หมอนรองคอ, Flash Drive, Smart Phone Cover, Universal Plug, Pedometer, Power Bank เป็นต้น
    • การลงทุนในการพิมพ์ผ้าด้วยระบบดิจิตอลปริ้นท์ (Fabric Paper for Digital Print) โดยได้พัฒนาเครื่องพิมพ์ดิจิตอลให้ทันสมัยและมีคุณภาพ  ผ้าที่ใช้พิมพ์คือ ผ้าแคนวาส (Canvas) พิมพ์ลายกราฟิกที่ซับซ้อน และรูปภาพได้ สามารถพิมพ์ผ้าไปผลิตเป็นชิ้นงานได้มากมาย เช่น ปกสมุดไดอารี่ ปกสมุดบันทึก ปกหนังสือ พิมพ์ภาพใส่กรอบรูปเป็นของที่ระลึก พิมพ์ภาพมงคลเป็นของที่ระลึก อื่นๆ ฯลฯ
      ความภาคภูมิใจของเรา คือ ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตหนังสือ Bike for Mom "ปั่นเพื่อแม่" คอนเสิร์ตบทเพลงเพื่อแม่
Visitors: 25,573